รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดพูดเล่าเรื่องด้วยภาษาไทยท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม? 2566 ผอ.ณัฐนนท์ ศรีกิตตินนท์ และครูทศพร ทองสอน ได้นำ ด.ช.ปองคุณ  จี้ขาว เข้ารับมอบรางวัลจากราชบัณฑิตยสภารางวัลราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ รองชนะเลิศอันดับ 1 "การประกวดพูดเล่าเรื่องด้วยภาษาไทยท้องถิ่น หัวข้อ "ท่องเที่ยวบ้านฉัน สร้างสรรค์?ท้องถิ่น" กลุ่มจังหวัดภาคเหนือ ในกิจกรรมส่งเสริมการใช้ภาษาไทยและภาษาไทยถิ่น ของ สำนักงานราชบัณฑิตยสภา จากศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.วิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี และรับฟังการเสวนาทางวิชาการเนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำพุทธศักราช 2566 ภายใต้หัวข้อ  "ชีวิตชีวาภาษาไทยในยุคเปลี่ยนผ่าน" ดร.นิตยา กาญจนะวรรณ ราชบัณฑิตประเภทวิชาวรรณศิลป์ สาขาวิชาภาษาไทย คุณชนัญญา เตชจักรเสมา หรือน้องวิวจาก YouTube Channel Point of view โดย ผศ.ดังกมล ณ ป้อมเพชร เป็นวิทยากรและผู้ดำเนินการเสวนา